Vay tiền online là thuật ngữ không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Khi vay tiền online ngày càng trở nên thông dụng bởi tính nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều so với vay tín chấp truyền thống.

Bài viết sau đâu Vtien sẽ giới thiệu cho các bạn những lợi ích và bất lợi của vay tiền online nhanh, bên cạnh những hình thức vay online phổ biển nhất hiện nay.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiền không cần gặp mặt, bạn sử dụng công nghệ để tiến hành đăng ký hồ sơ vay tiền. Vay tiền trực tuyến cũng là một hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Hạn mức khi vay online nhanh sẽ được xét dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân như: lịch sử thanh toán, thông tin mà khách hàng cung cấp, mức lương…

Mỗi Ngân hàng hay ứng dụng cho vay tiền online sẽ căn cứ vào điểm tín dụng của bạn để đưa ra cho bạn hạn mức. Thông thường hạn mức khi vay tiền online chỉ từ 1 triệu đến 10 triệu đồng trong khoảng thời gian 01 tháng

Lợi ích của vay tiền online

Vay tiền online giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính một cấp bách cho một nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống. Đây là một giải pháp khá tốt đối với những người đang cần một khoản tiền nhỏ để phục vụ các nhu cầu hàng ngày như: Tiêu dùng, đám cưới, du lịch… 

Khi vay tiền trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

 • Một khoản vay tiền online sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc khi bạn cần một khoản tiền để đáp ứng ngay cho một nhu cầu cần thiết nào đó của cuộc sống, từ đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.
 • Hơn nữa, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản. Vay tiền online nhanh tạo điều kiện cho khách hàng vay được một khoản tiền theo mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn, hồ sơ thủ tục vay đơn giản, tiện lợi, dễ thực hiện.
 • Thời gian mà tiền về ví của bạn chỉ trong vòng 1h. Cách thanh toán chuyển khoản qua Ngân hàng cũng rất đơn giản không tốn nhiều thời gian, chi phí đi lại của bạn.
 • Bạn chỉ cần ngồi tại nhà là có thể vay tiền online thông qua một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh.
 • Khi vay tiền mặt online , khách hàng không mất bất kỳ một khoản chi phí nào như tiền photo giấy tờ, phí gửi qua đường bưu điện
 • Quá trình trả nợ cũng khá nhanh chóng và đơn giản, đặc biệt là khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng.

Nhược điểm của vay tiền online

Mặc dù hình thức vay tiền online có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng nó cũng có những bất lợi mà người vay nên cân nhắc:

 • Lãi suất vay tiền mặt online cao hơn khi vay thế chấp. Vì khi vay tiền nóng online là đồng nghĩa với rủi ro tín dụng ở mức cao nên lãi suất phải cao nhằm đảm bảo yếu tố an toàn và mang lợi cho các tổ chức cho vay.
 • Nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy từng ngân hàng hay các tổ chức tài chính mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Các hình thức cho vay tiền mặt online

Hiện nay các ngân hàng, công ty tài chính đều tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi triển khai rất nhiều hình thức cho vay tiền online, khách hàng có thể chọn hình thức phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình.

Điều kiện đầu tiên nếu khách hàng muốn vay tiền nhanh online thì các bạn cần phải có máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Sau đây là các hình thức vay tiền mặt online phổ biến hiện nay:

Vay tiền online chỉ cần CMND

Vay tiền online chỉ cần CMND
Vay tiền online chỉ cần CMND đang rất được ưa chuộng

Với hình thức vay tiền bằng CMND bạn không phải làm các thủ tục phức tạp như vay tiền ngân hàng. Vay tiền = CMND thì bạn cần chụp ảnh 2 mặt của CMND và chụp 1 ảnh chân dùng cầm CMND tải lên theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

Đây là phương án vay tiền giải quyết nhu cầu chi tiêu cấp bách nên số tiền được vay sẽ từ 1 triệu – 10 triệu. Thời gian vay thường từ 10 ngày đến 30 ngày. Các app vay tiền = CMND hiện nay đều có hệ thống quản trị rủi ro nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.

 • Điều kiện vay tiền bằng CMND

– Để vay tiền online bằng CMND bạn cần phải đủ tuổi xin vay vốn theo quy định của Pháp luật Việt Nam

– Bạn cũng phải là công dân Việt Nam và có thu nhập ổn định

Địa chỉ vay tiền = CMND uy tín

Hiện nay, có rất nhiều app cho vay tiền online bằng CMND, nhưng không phải ở đâu khách hàng có thể vay tiền nhanh chóng có mức lãi suất thấp như vay tiền tại Vtien. Vtien được biết đến là một đơn vị cho vay tiền online bằng CMT với thu tục đơn giản, tỷ lệ duyệt hồ sơ thành công lên đến 90%.

Tại Vtien, bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào, hãy quên đì hàng giờ xếp hàng tại các quầy giao dịch tại Ngân hàng mà không hoàn thiện đầy đủ hồ sơ.

Ngân hàng thường là lựa chọn vay hàng đầu mà rất nhiều nhà kinh doanh nghĩ đến khi cần. Lý do là vì tỷ lệ lãi suất hợp lý trong thời gian dài cùng với số tiền vay lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, tỷ lệ phê duyệt không cao vì cần nhiều loại giấy tờ, thủ tục rắc rối, và cần tài sản thế chấp. Chưa kể, nói bạn bị rơi vào danh sách nợ xấu CIC thì bạn hoàn toàn không có khả năng vay được ngân hàng. Rõ ràng, bạn khó có thể thành công khi cần vay tiền có liền trong ngày.

Song, khi áp dụng hình thức vay tiền nhanh bằng CMND tại Vtien, bạn có thể tránh được các rắc rối khác như cần người bảo lãnh, cần giấy tờ liên quan, có nợ xấu vẫn có thể vay vốn được. Mọi thông tin mà bạn cung cấp để giao dịch cũng được bảo mật tuyệt đối.

Xét thấy, ở khoản tiêu dùng nhanh, các công ty tài chính như Vtien sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, vì thủ tục đơn giản và cho phép vay tiền trực tuyến siêu tốc. Chính vì đơn giản và nhanh chóng, nên tỷ lệ duyệt vay sẽ rất cao, khả năng nhận tiền nhanh trong ngày của bạn cũng sẽ được nâng lên.

Với cách tính lãi theo ngày “vay bao nhiêu ngày, trả bấy nhiêu lãi”, Khách hàng Vtien sẽ được thanh toán trước thời hạn mà không phải mất phí phạt, đồng thời còn được giảm lãi suất và vay lại với hạn mức cao hơn.

Đây là chính sách ưu đãi của Vtien được áp dụng nhằm nâng cao quyền lợi Khách hàng, giúp Khách hàng có thể chủ động trong giao dịch và thanh toán khoản vay.

Bên cạnh đó, với thời hạn vay tương đối ngắn (21 ngày), Khách hàng có thể vay nhanh và thanh toán nhanh, tạo nên thói quen tiêu dùng, xử lý vấn đề tài chính của mình một cách hiệu quả nhất.

Vay tiền online trả góp

Bản chất của vay tiền online trả góp là phương thức vay tiền mà số tiền nợ phải trả của các kỳ là bằng nhau. Số tiền lãi vay phải trả cộng với số nợ gốc được chia ra để trả nợ. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận giữa bên cho vay và bên vay.

Thông thường, kỳ hạn trả nợ là hàng ngày, hàng tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng , tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính của khách hàng vay. Trả góp còn áp dụng trong việc cho vay tiêu dùng.

Vay tiền bằng sim Viettel

vay tiền theo sim viettel
Ngoài sim viettel bạn cũng có thể vay tiền online bằng sim các nhà mạng khác

Tại Vtien bạn có thể dễ dàng vay tiền online chỉ bằng sim điện thoại của mình. Rất nhiều người có thể vay tiền theo sim đã được duyệt nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ vay được tiền thật.

Vay tiền theo sim là hình thức vay tiền online mà bạn là người sở hữu cho mình một chiếc sim chính chủ. Bạn không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào, không cần chứng minh thu nhập hay sự bảo lãnh của người thân.

Hiện nay, ngân hàng thì không cho vay theo sim Viettel. Nếu bạn đọc được các thông tin quảng cáo vay tiền theo sim Viettel tại BIDV, OCB, Vietcombank, Techcombank… thì nên cẩn thận vì tại các ngân hàng này không hỗ vay theo hình thức này.

Tại Vtien thì ngoài sim Viettel chính chủ, khách hàng cần cung cấp thêm CMND. Đây là những giấy tờ bắt buộc, khách hàng phải cung cấp cho tổ chức tài chính để vay tiền theo hình thức này.

Vay tiền online ở đâu tốt nhất hiện nay?


Vấn đề vay tiền online ở đâu tốt nhất luôn là một câu hỏi lớn của nhiều người khi tìm đến hình thức vay tiền này. Một địa chỉ vay vừa an toàn vừa mang lại những lợi ích thiết yếu như lãi suất vay tiền online thấp nhất, giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản… là điều mong muốn của rất nhiều khách hàng. Dưới đây, là một số app cho vay tiền có chính sách vay tiền trực tuyến tốt hiện nay:

Vtien – Vay tiền online uy tín nhất

vay tiền vtien
Vtien – Giải quyết mọi khó khăn tài chính của bạn

Vay tiền tại Vtien là dịch vụ cho vay tiền mặt online đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng vì sự thuận lợi mà nó mang lại.

 • Đăng ký hồ sơ vay vốn chỉ trong vòng 5 phút
 • Nếu vay tiền Vtien bạn sẽ không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập, không giấy tờ phức tạp, chỉ cần chụp hình CMND.
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng khoảng 30 phút.
 • Giải ngân 5 phút sau khi duyệt hồ sơ, tiền tự động về tài khoản.
 • Lãi suất tính theo ngày, có thể trả trước thời hạn để tiết kiệm chi phí.
 • Khoản vay từ 7-21 ngày, giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng và hiệu quả. Nếu chưa xử lý ổn thỏa nguồn kinh tế của mình, bạn có thể gia hạn khoản vay.
 •  Lịch sử tín dụng tốt, bạn sẽ được vay lại với giá trị cao hơn (10 triệu đồng).

Vay nhanh trong ngày, trả mau trong tháng, đó thực sự là giải pháp tài chính tuyệt vời đúng không nào! Chẳng ai muốn bản thân phải vướng vào những khoản nợ. Song, đôi lúc, vay vốn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm ăn, giải quyết được nhiều vấn đề. Quan trọng là, bạn có đủ bản lĩnh để có thể thanh toán khoản vay, xoay vốn chỉ trong vòng 1 tháng.

Cashwagon

vay tien cashwagon

Đến với dịch vụ vay tiền Cashwagon bạn sẽ được vay ngay 3.000.000 VND miễn phí lãi suất trong vòng 10 ngày cho khách hàng đăng ký vay lần đầu tiên.

Lưu ý khi vay tiền mặt online tại Cashwagon

Lựa chọn khoản vay phù hợp thu nhập

Dù không phải chứng minh thu nhập, bạn vẫn chỉ nên lựa chọn khoản vay có tỷ lệ phù hợp với thu nhập và khả năng trả nợ hàng tháng của mình.

Lịch sử tín dụng tốt

Trước khi xét duyệt vay, nhà cho vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn từng trả nợ thiếu, hoặc trễ hạn trả nợ, khả năng được duyệt vay sẽ thấp hơn.

Đọc kỹ điều kiện và quy định trước khi đồng ý vay

Luôn luôn đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng vay trước khi quyết định vay. Chỉ quyết định vay khi bạn đồng ý những quy định này. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tranh chấp có thể xảy ra trong suốt quá trình vay.

Lợi ích bất ngờ tại Cashwagon

Cashwagon – nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu – cam kết đem lại cho bạn các gói vay tiền mặt online phù hợp và các dịch vụ chất lượng, cụ thể

Ưu đãi 0% lãi suất, 0% phí: Đây là lợi thế lớn nhất bạn nhận được khi vay tại Cashwagon. Chương trình ưu đãi 0% lãi suất, 0% phí được triển khai và áp dụng cho khách hàng vay lần đầu đi kèm các điều kiện bao gồm kỳ hạn không quá 10 ngày, khoản vay tối đa 4 triệu đồng.

Hạn mức vay tăng lên ở lần vay thứ 02: nếu lần vay đầu tiên tại Cashwagon bạn đã thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn, thì ở lần vay thứ 02, bạn có thể được nhận gói vay lên đến 10 triệu đồng, dễ dàng giúp bạn giải quyết nỗi lo kẹt tiền và có thể chi tiêu cho những trường hợp khẩn cấp.

Hồ sơ đơn giản tuyệt đối: Bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính, không cần thế chấp tài sản hay cần có người bảo lãnh. Bạn cũn không cần cung cấp sổ hộ khẩu, bảng lương, ảnh 3×4… Tất cả những gì bạn cần khi vay online tại Cashwagon đó chính là cung cấp số CMND và tài khoản ngân hàng/số thẻ ATM.

Nhận tiền chỉ trong 5 phút sau duyệt: Sau khi được Cashwagon xét duyệt, thời gian tiền chuyển về tài khoản/số thẻ ATM của bạn không quá 5 phút. Việc giải ngân trong chớp mắt giúp bạn nhanh chóng nhận tiền để giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách của mình.

Với những ưu điểm cực lớn trên, sao còn chần chừ? Đã đến lúc để bạn lấp đầy ví, dẹp cơn đau đầu vì thiếu tiền khi đăng ký vay tiền mặt online tại Cashwagon.

Tamo

vay tien tamo

Ngoài vay tiền online qua các ứng dụng thì bạn có thể vay tiền mặt online qua các website. Tamo là một trong những website cho vay tiền nhanh nhất hiện nay. Dù là trên app hay trên website thì những thông tin bạn cần phải cung cấp là như nhau

Thấu hiểu được những vấn đề tài chính bạn đang gặp phải, chúng tôi cố gắng mang đến bạn những giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Với công cụ tính toán khoản vay, ngay sau khi chọn khoản vay và kỳ hạn vay, bạn sẽ được thông báo ngay con số phải trả vào cuối kỳ. Từ đó, bạn dễ dàng biết được khoản lãi suất và phí mình phải trả là bao nhiêu. Các con số này hoàn toàn được Tamo cam kết không thay đổi để bạn yên tâm và dễ dàng tính toán khả năng chi trả khoản nợ của mình mà không lo gánh nặng tài chính.

Nếu bạn cần hướng dẫn đăng ký vay, gặp trục trặc khi thanh toán khoản vay hay có bất kỳ thắc mắc về khoản vay dù vào ngày thường, ngày lễ hay cuối tuần, đội ngũ nhân viên của Tamo sẽ luôn túc trực 24/7 để sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là chuẩn bị CMND, thẻ/số tài khoản ngân hàng, sau đó hãy truy cập tamo.vn để thực hiện các đăng ký. Các bước đăng ký và thủ tục vô cùng dễ dàng và dễ sử dụng để bạn hoàn toàn yên tâm hoàn tất quá trình vay của mình.

Có nên vay tiền online hay không?

Mỗi hình thức vay vốn đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, để biết có nên vay tiền online hay không cần đánh giá theo điều kiện và nhu cầu của từng khách hàng.

Vay tiền online có ưu điểm là đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng một cách nhanh chóng, không cần tài sản thế chấp, điều kiện vay và thủ tục vay đơn giản. Tuy nhiên nhược điểm là vay tiền online lãi suất thường sẽ cao hơn vay thế chấp, đồng thời nếu người vay muốn trả nợ trước hạn sẽ phải chịu phí phạt từ bên cho vay.

Kết luận: Có nên vay tiền mặt online hay không tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của từng khách hàng. Cụ thể:

 • Nếu bạn có tài sản đảm bảo thì nên vay tiền theo hình thức thế chấp để được hưởng mức lãi suất thấp hơn.
 • Nếu bạn đang cần tiền gấp mà không có tài sản đảm bảo thì vay tín chấp cũng là một giải pháp hay. Tuy nhiên, bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra app cho vay phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng

Quy trình vay tiền online

Quy trình cho vay được bắt đầu từ khi hệ thống của đơn vị cho vay tiếp nhận hồ sơ vay đến lúc tất toán – thanh lý hợp đồng tín dụng. Chi tiết các bước tiến hành như sau:

quy trinh vay tien online
Quy trình vay tiền online rất đơn giản

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng

Sau khi khách hàng muốn vay tiền online, khách hàng đăng ký thông tin cá nhân của mình lên app vay tiền hoặc website. Và xác minh sơ bộ về khả năng tài chính của khách hàng, Bạn cần hoàn thành những thông tin bắt buộc để có thể sang bước tiếp theo.

Bước 2: Thẩm định

Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình vay tiền online nhằm xác minh tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp, đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không.

Bước 3: Phân tích tín dụng

Đây bước nhằm xác định rủi ro và các biện pháp hạn chế rủi ro. Nội dung phân tích tín dụng thường bao gồm: thu thập và phân tích thông tin nhằm xác định uy tín, tư cách pháp lý, khả năng tài chính và khả năng thanh toán của người đi vay trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Bước 4: Xét duyệt cho vay

Sau quá trình xem xét nguồn vốn, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay,. Hệ thống sẽ đưa cho bạn một hạn mức, bạn có thể vay ít hơn hoặc bằng số tiền mà app cho vay đem đến cho bạn. Một số app còn có hình thức vay tiền online trả góp nên bạn có thể chọn hình thức đó khi vay tiền.

Bước 5: Giải ngân khoản vay

Khi bạn đăng ký vay tiền, một thông báo sẽ được gửi lên bộ phận giải ngân, tiền sẽ về thẻ TKNH của bạn sau 5 phút.

3 Lưu ý nhỏ để hồ sơ vay tiền online của bạn được duyệt nhanh hơn

Vay tiền mặt online không khó. Vay tiền mặt online tại Vtien lại càng dễ. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình vay diễn ra suôn sẻ, không vướng mắt, bạn nên áp dụng những bí quyết sau nhé.

Chọn khoản vay và kỳ hạn vay phù hợp

Nếu vay lần đầu, bạn chỉ nên chọn khoản vay từ 4 triệu trở xuống và kỳ hạn vay ngắn. Đặc biệt, với kỳ hạn vay dưới 10 ngày, khoản vay dưới 4 triệu và đăng ký lần đầu, bạn sẽ được hưởng ưu đãi 0% lãi suất và 0% phí. Hãy lưu ý một điều, nếu bạn vay lần đầu quá 4 triệu và vay lần 2 quá 10 triệu đồng, bạn sẽ không được xét duyệt vay.

Chuẩn bị sẵn sàng thông tin cần thiết khi đăng ký vay

Bạn chỉ cần cung cấp số CMND và số tài khoản ngân hàng/số thẻ ATM. Tuy nhiên, trong suốt quá trình đăng ký, ngoài 2 thông tin trên, bạn vẫn sẽ cần khai báo các thông tin khác để việc xác minh dễ dàng và quá trình xét duyệt nhanh chóng hơn. Các thông tin này thường bao gồm thông tin cá nhân, thông tin về thu nhập, nghề nghiệp, thông tin người tham khảo… Hãy đảm bảo bạn sẽ khai báo các thông tin này trung thực và chính xác.

Xem xét liệu bản thân đã thỏa các điều kiện vay chưa

Dù quá trình vay rất đơn giản, Các app cho vay tiền vẫn yêu cầu bạn thỏa một số điều kiện cơ bản bao gồm:

 • Độ tuổi: từ 22-60
 • Có công việc thu nhập ổn định
 • Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Đây là 03 bí quyết bạn cần “khắc cốt ghi tâm” trước khi đăng ký vay tiền online để đảm bảo được xét duyệt nhanh chóng.

Qua bài viết trên đây ta có thể thấy, vay tiền online là một trong những giải pháp tài chính được ưa chuộng nhất hiện nay giúp khách hàng thực hiện các mục đích cá nhân trong những trường hợp gặp khó khăn về kinh tế. Hy vọng những thông tin giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here