vay-du-hoc

Không phải ai cung có điều kiện tài chính để tự chi trả cho quá trình đi du học hoặc tự kiếm cho mình học bổng 100%. Có nên vay tiền đi du học hay không? là câu hỏi khiến không ít phụ huynh hay học sinh đau đầu.

Bạn và người thân đang có nhu cầu học tập, bổ sung thêm các chứng chỉ đào tạo, văn bằng hay đăng ký khóa học nâng cao ngoại ngữ song điều kiện tài chính có hạn? Hãy để Vtien giúp bạn nhẹ gánh lo âu khi với dịch vụ vay tiền online

Du học được gì?

vay-du-hoc
Vay du học giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Du học là một cách tiếp cận công nghệ khoa học, giao lưu với các quốc gia ở một nền kinh tế phát triển hơn. Du học là cách phát triển bản thân kể cả về kiến thức, kỹ năng tư duy, phong cách làm việc sao cho hiệu quả hơn.

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để đi du học, bạn có thể tìm đến ngân hàng hay các tổ chức tài chính cho vay tiền đi du học với lãi suất thấp và thời gian dài

Tại Việt Nam, bạn có thể vay tiền du học tại một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, Sacombank… Hạn mức vay tiền đi du học có thể lên đên 100% học phí và phí sinh hoạt.

Vay du học là gì?

Vay du học là hình thức vay tiền để đi du học nhằm tìm kiếm một phương trời mới, một nấc thang mới quan trọng trong sự nghiệp. Du học vì thế có thể xem là một sự đầu tư nhìn xa trông rộng cho sự nghiệp mỗi người.

vay-du-hoc
Ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ 100% chi phí du học của bạn

Các ngân hàng hiện nay đều đã tung ra gói sản phẩm cho vay vốn du học không cần thế chấp, vay du học với mức vay tiền du học trọn gói 100%. Ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ giấc mơ của bạn trở thành hiện thực ước mơ du học.

Đừng để vấn đề tài chính làm cản trở ước mơ du học của người thân bạn!

Điều kiện vay tiền đi du học?

Khi quyết định vay tiền đi du học, bạn hay cha mẹ bạn cần phải nắm rõ những điều kiện sau đây để quá trình học tập không bị gián đoạn bởi khoản vay không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cũng như khả năng trả nợ

vay-du-hoc
Điều kiện vay tiền du học vô cùng dễ

Sản phẩm vay tiền du học cũng có những điều kiện bắt buộc sau đây:

 • Khách hàng là người Việt Nam, phải từ 18 tuổi trở lên và có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại nơi ngân hàng có địa điểm giao dịch
 • Hồ sơ vay vốn ngân hàng theo mẫu của ngân hàng bạn lựa cho vay du học
 • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu; Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay và của người hôn phối, người bảo lãnh (nếu có)
 • Bản sao Hộ chiếu, Visa của du học sinh, chứng từ liên quan đến khóa học và giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh)
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ
 • Hồ sơ tài sản bảo đảm

Ưu điểm của hình thức vay tiền du học

Các du học sinh cần nắm rõ những ưu điểm của hình thức vay tiền du học để cân nhắc có nên vay hay không khi tình hình tài chính không cho phép.

 • Hỗ cho vay tiền du học tối đa theo nhu cầu 100% học phí và chi phí du học
 • Thời gian cho vay từ 5 năm đến 10 năm
 • Tài sản bảo đảm cho khoản vay linh hoạt: bất động sản, Xe ô tô dưới 09 chỗ, Thẻ tiết kiệm/Số dư tiền gửi/Giấy tờ có giá.
 • Lãi suất cạnh tranh, lãi tính trên dư nợ giảm dần
 • Thủ tục đơn giản, thuận tiện: Thời gian giải quyết hồ sơ chỉ từ ba đến năm ngày làm việc, trả gốc và lãi vay kéo dài đến 20 năm là những thay đổi rất tuyệt vời từ phía các ngân hàng.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: trả góp định kỳ hàng tháng/ 3 tháng / 6 tháng hoặc trả góp tăng dần hàng năm với tỷ lệ 10% – 20%
 • Được tư vấn bởi đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Lưu ý khi vay du học tại Ngân hàng:

– Thời gian trả nợ: Nên vay du học ngân hàng nào có thời gian trả nợ linh hoạt kéo dài hơn để tạo điều kiện cho các em học sinh ra trường, đi làm kiếm tiền để trả nợ. Đặc biệt chú đến thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi, sau ưu đãi để tránh những hiểu lầm sau này.

– Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Hãy đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn để nắm được điều khoản bắt buộc phải thực hiện như thời gian phải thanh toán nợ, các khoản phí phạt, thời gian trả nợ muộn bao lâu thì bị phạt…

Lãi suất vay tiền du học tại các ngân hàng

Việc lựa chọn ngân hàng uy tín để vay tiền đi du học là điều nên làm. Nên chọn ngân hàng danh tiếng lâu năm, tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín trong giao dịch với khách hàng.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đều triển khai sản phẩm cho vay du học. Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ tốt nhất khoản vay du học của bạn

 • Ngân hàng Á Châu Bank: Với mức vay du học là 100% tổng các chi phí khóa học, với thời gian vay tối đa là 120 tháng và mức lãi suất trần là 18% /năm.
 • Ngân hàng Techcombank: Với mức vay du học không cần thế chấp là 95% tổng chi phí khóa học
 • Ngân hàng Sacombank: Với mức vay du học tối đa là 100% tổng chi phí khóa học, thời gian vay tối đa là 10 năm. Mức lãi suất là 12%/ năm và cứ 3 tháng sẽ điều chỉnh mức lãi suất một lần.
 • Ngân hàng Eximbank: Với mức vay du học là 100% tổng chi phí khóa học cùng với mức lãi suất là 15%/ năm và cứ 1 tháng điều chỉnh mức lãi suất một lần.
 • Ngân hàng Đông Á: Mức vay du học không cần thế chấp tối đa là 100% tổng chi phí khóa học, thời gian vay là 10 năm. Mức lãi suất là 14.5 – 16.5%/ năm.
 • Ngân hàng ABB: Mức vay du học tối đa là 90% tổng chi phí khóa học với thời gian vay là 120 tháng. Mức lãi suất là 16.5%/ 1 năm và cứ 1 tháng thì điều chỉnh một lần.
 • Ngân hàng VIB: Mức vay du học tối đa là 70% tổng chi phí khóa học. Mức lãi suất là 15.3%/ năm và cứ 3 tháng điều chỉnh mức lãi suất một lần.
 • Ngân hàng Ocenbank: Mức vay du học không cần thế chấp là 85% tổng chi phí khóa học.
 • Ngân hàng Viettinbank: Mức vay du học là 70% tổng chi phí khóa học.

Làm gì để tiết kiệm khoản vay du học không cần thế chấp

Tìm kiếm một công việc làm thêm

Một công việc làm thêm vừa giúp bạn có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống, vừa tạo cho bạn cơ hội giao tiếp, học tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cần ưu tiền việc học tập và trải nghiệm những điều mới mẻ hơn

Lập kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả

Đi du học là cơ hội lớn để bạn học về tiền bạc. Vì bạn chưa kiếm được ra tiền và tiêu tiền ở khoản vay du học không cần thế chấp nên nếu bạn chi tiêu hợp lý thì tiền bạn kiếm được có thể trang trải đủ sinh hoạt phí cho bạn, giúp bạn có nhiều thời gian cho vui chơi, học tập, trải nghiệm.

Ở nhà chung và nấu ăn chung

So với việc tự thuê nhà ở một mình và tự nấu ăn thì việc tìm kiếm bạn bè ở chung nấu ăn chung sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản rất lớn tiền sinh hoạt phí

Săn hàng giảm giá

Ở những nước phát triển, thường có rất nhiều chương trình khuyến mại lớn, sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, vấn đề là bạn cần để ý và canh sales để không bỏ lỡ những cơ hội này.

Với sự đa dạng về gói vay du học này, Vtien hy vọng bạn có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với mình, người vay chỉ cần so sánh, đối chiếu những tiện ích khác nhau của dịch vụ cho vay du học này ở từng ngân hàng. Người vay sẽ tự tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất để hiện thực hóa ước mơ du học của mình…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here