Tín dụng xanh là gì hẳn nhiều bạn đang thắc mắc là thuật ngữ này là gì? Nó có khác gì tín dụng đen mà người ta thường hay nói không?

Tất cả những băn khoản đấy sẽ được Vtien giải quyết trong bài viết dưới đây:

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen được định nghĩa là các loại hình tín dụng nằm ngoài định nghĩa mà pháp luật quy định, thậm chí nhắc đến tính dụng đen, người ta đều liên tưởng đến các loại hình tín dụng mà có dính đến yếu tố xã hội đen hoặc các hình thức như cho vay nặng lãi, nếu không trả sẽ bị xử lý nặng tay hoặc bị siết nợ,…

Chính vì các định nghĩa đơn giản hoặc thiên về thành kiến như trên, mà các loại hình tín dụng mới và hoàn toàn phù hợp với pháp luật hiện hành hiện đang chưa có tên gọi phù hợp. Nhiều đơn vị triển khai biến tướng khiến cho dư luận dễ có suy nghĩ đánh đồng với hình thức này lại là một hình thức tín dụng đen kiểu mới. Các đơn vị còn lại thì còn loay hoay tự chứng minh, và mong được pháp luật hỗ trợ, triển khai thí điểm.

Thuật ngữ “xanh” hay được sử dụng trong những dự án, những câu chuyện liên quan đến sạch, đến tự nhiên, đến văn minh và không tổn hại tới môi trường tài chính tại Việt Nam hiện nay.

Tín dụng xanh là gì?

Tín dụng xanh là các loại hình tín dụng mới sử dụng công nghệ Fintech ứng dụng vào việc cho vay nhằm đảm bảo vai trò và quyền lợi bình đẳng của các cá nhân tham gia (người cho vay và người vay). Đây cũng chính là loại hình mà nhà nước đang muốn hiểu đúng để quản cho đúng, loại hình vay ngang hàng P2P lending.

Như vậy, các công ty cung cấp dịch vụ P2P lending là các công ty giúp cho các cá nhân có thể thực hiện các hoạt động tín dụng dân sự qua mạng Internet một cách bình đẳng được gọi là các công ty cung cấp dịch vụ nền tảng cho TÍN DỤNG XANH.

Cụ thể hơn về các hoạt động tín dụng xanh diễn ra trên nền tảng của công ty cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng P2P

  • Là hoạt động tín dụng (vay, cho vay) diễn ra trực tiếp giữa 2 cá nhân
  • Vì là khoản vay cá nhân nên giá trị nhỏ (dưới 50 triệu)
  • Vì là khoản vay cá nhân nên ở đây là tín chấp, không có thế chấp
  • Không có các hoạt động xã hội đen khi đòi nợ. Mọi việc tuân thủ luật dân sự và pháp luật hiện hành.

Tại Vtien, khách hàng khó tiếp cận các khoản vay từ ngân hàng cũng có thể tìm được khoản vay phù hợp với nhu cầu tiêu dùng cá nhân của mình.

Vtien cho vay tiền nhanh online hoàn toàn tự động mà không cần đến sự can thiệp của con người trong quá trình xử lý hồ sơ, giải ngân, thanh toán.

Chỉ mất 10 phút là quý khách đã có thể nhận được khoản vay 2.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng của mình thông qua app Vtien

Các thủ tục cho vay đều được thực hiện online, ngay tại nhà của Quý khách

Không cần người bảo lãnh, chứng từ hoặc tài sản sản thế chấp

Vay nhanh trực tuyến là hình thức tín dụng trả góp trực tuyến với các điều khoản thanh toán tiện lợi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here