Hiện nay xuất hiện nhiều thông tin Vtien lừa đảo khiến không ít khách hàng có tâm lý lo sợ hoang mang khi lần đầu tiếp cận với app vay tiền online Vtien.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện tin đồn Vtien lừa đảo nhé!

vtien-lua-dao
Sự thật về thông tin Vtien lừa đảo

Vtien là gì?

Vtien là đơn vị tư vấn tài chính giúp bạn có thể tiếp cận các khoản vay online do công ty TNHH Công nghệ Cao Tiến Thắng quản lý

Tra cứu thông tin trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp sẽ có các thông tin về công ty TNHH Công nghệ Cao Tiến Thắng như sau:

 • Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAO TIẾN THẮNG
 • Tên nước ngoài: CAO TIEN THANG TECHNOLOGY COMPANY LIMITED
 • Mã số doanh nghiệp: 0316016077
 • Ngày bắt đầu thành lập: 14/11/2019
 • Tên người đại diện theo pháp luật: Diệp Minh Thiện
 • Địa chỉ trụ sở chính: 10A3 Lạc Long Quân – Phường 5 – Quận 11 – TP Hồ Chí Minh.

Như vậy thông tin ban đầu cho thấy công ty quản lý Doctor Đồng là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập hợp pháp được 5 năm. Hiện tại công ty vẫn đang hoạt động tại Việt Nam.

Như vậy thông tin ban đầu cho thấy công ty quản lý Vtien là công ty hợp pháp có giấy tờ kinh doanh rõ ràng đang hoạt động tại Việt Nam nên những thông tin về Vtien là công ty ma là hoàn toàn không có căn cứ

Nguyên nhân khách hàng nói Vtien lừa đảo

Khách hàng vay tiền tại Vtien nói Vtien lừa đảo đa số đều vì lý do họ nhận ít tiền so với lúc đăng ký hay nói cách khác là họ phải trả nhiều tiền hơn so với số tiền thực nhận

Thanh toán chậm bị tính thêm lãi suất và phí

Không chỉ Vtien, khi bạn vay bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào nếu bạn thanh toán chậm sẽ bị tính thêm phí phạt và lãi suất chậm trả

Nhưng phí và lãi suất của Vtien và các đơn vị cho vay tín chấp online khác đều rất cao nên đa số khách hàng đều cảm thấy đang bị lừa.

Tất cả các phí phạt đều được Vtien liệt kê rõ trong hợp động vay tiền hoặc hợp đồng giải ngân. Khách hàng cần đọc kỹ và nắm rõ tất cả các quy định này trước khi ký hợp đồng tránh trường hợp khách hàng không nắm rõ phí phạt sẽ dẫn tới thắc mắc

Một số khách hàng do cần tiền gấp nên thường nhắm mắt ký nhận tiền mà không đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng. Do đó khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Doctor Đồng tính thêm lãi và phí phạt sẽ dẫn tới thắc mắc, xung đột lợi ích.

Cùng số tiền chậm trả nhưng mỗi người bị tính lãi và phí phạt khác nhau

Vtien tính phí và lãi phạt chậm trả theo thời gian chậm trả. Ví dụ khách hàng chậm trả 10 ngày sẽ bị tính phí cao hơn so với khách hàng chậm trả 5 ngày.

Thời gian chậm trả càng lâu thì phí và lãi áp dụng sẽ càng cao. Do đó xảy ra tình huống cùng 1 số tiền chậm trả nhưng số tiền phải trả sẽ khác nhau.

Khách hàng đã đóng tiền đúng hạn nhưng vẫn bị phạt

Trường hợp này thường xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan và khách quan sau:

 • Khách hàng đóng tiền sát ngày đến hạn, bên đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán chưa ghi khoản tiền này trên hệ thống do đó bên Vtienchưa nhận được.

>>> Cách xử lý: Bạn có thể chụp ảnh hóa đơn hoặc màn hình đã thanh toán cho Vtien để tránh bị phạt vì tình huống quá hạn không mong muốn.

 • Hệ thống thanh toán tiếp nhận nhiều hóa đơn thanh toán chưa kịp thời xóa nợ cho khác hàng.

>>> Cách xử lý: Bạn yên tâm, Vtien sẽ căn cứ trên ngày thanh toán trên hóa đơn mà bạn gửi cho Vtien để tính phí và lãi suất

 • Khách hàng chuyển khoản khác ngân hàng nên ngày hôm sau tiền mới về tới tài khoản của Vtien vì vậy khách hàng bị tính là chậm trả 1 ngày.

>>> Cách xử lý: Lúc này Vtien sẽ cần sao kê thanh toán từ ngân hàng chủ khoản của bạn để đối chiếu xác minh thanh toán

 • Khách hàng chuyển tiền nhầm tài khoản nên Vtien không nhận được.

>>> Cách xử lý: Vtien không có bất kỳ tài khoản thanh toán cá nhân nào. Vậy nên tất cả các tài khoản thanh toán cá nhân đều là lừa đảo. Vtien không chịu trách nhiệm khi bạn thanh toán nhầm

Vậy nên hãy đọc qua các cách thanh toán khoản vay Vtien

Ngoài ra sau khi đóng tiền khách hàng cần chủ động gọi điện lên hotline của Vtien theo số 0359249432 để kiểm tra công ty đã nhận được tiền chưa.

Trả chậm bị gọi điện làm phiền người thân

Cung cấp số điện thoại người thân là điều kiện bắt buộc để có thể vay tiền online tại Vtien. Mục đích khi khách hàng thanh toán trả chẩm thì Vtien sẽ gọi điện theo số điện thoại người thân được khách hàng cung cấp.

Đôi khi nhân viên truy thu có lời nói bất lịch sự, làm phiền quá đáng tới cuộc sống của khác hàng. Chính vì thế khách hàng có tâm lý phản kháng và đưa ra những thông tin Vtien lừa đảo.

Đánh giá khoản vay của Vtien

Điều kiện vay tiền Vtien

Điều kiện vay tại Vtien vô cùng dễ dàng dàng với những tiêu chí sau đây:

 • Độ tuổi: 20-60 tuồi
 • Là công dân Việt Nam
 • Có thu nhập ổn định

Khách hàng vay tiền tại Vtien chỉ cần Chứng minh thư là có thể vay được

Bên cạnh đó khách hàng vay tiền chỉ cần đăng ký online qua app Vtien, không cần gặp mặt, không yêu cầu thẩm định. Chính điều này khiến cho việc vay tiền càng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khoản vay tại Vtien

Số tiền vay của Vtien khá nhỏ, thời gian vay ngắn:

 • Khách vay lần đầu được vay từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng trong vòng tối đa 30 ngày
 • Khách vay lại sẽ được vay tới 10 triệu đồng trong vòng tối đa 30 ngày.

Với điều kiện vay dễ dàng như hiện tại thì khoản vay nhỏ, thời gian cho vay ngắn cũng là cách mà Vtien hạn chế rủi ro trong việc thu hồi vốn.

Các khoản phí và lãi suất

Đối với hình thức vay tiền online thì khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phí như phí quản lý khoản vay, phí dịch vụ, phí công nghệ… và mức lãi suất sẽ cao hơn các hình thức vay tín chấp khác

Chính vì vậy mặc dù lãi suất vay trong hạn không phải quá cao nhưng khi cộng với các khoản phí khác thì tổng chi phí khách hàng phải trả sẽ bị đội lên rất nhiều.

Bên cạnh đó khoản phí phạt chậm trả tại Vtien thay vì tính theo lần chậm trả thì Vtien tính theo ngày.

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ những thông tin nói về Vtien lừa đảo và có một cái nhìn khách quan khi tiến hành vay tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here