Nợ nần chồng chất có thể chỉ là điều không may mắn bất ngờ đến với bạn trong 1 khoảng thời gian, khi bạn sai lầm trong việc chi tiêu hay thực sự gặp khó khăn và không có nhiều lựa chọn về tài chính

Trong xã hội hiện nay, tốc độ tiêu tiền luôn nhanh hơn tốc độ kiếm tiền, không ít bạn trẻ có thu nhập cao nhưng lại không để ra được đồng nào, mà còn sinh nợ.

Vậy nợ nần chống chất phải làm sao?

Vtien sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này tận gốc nhé!

no-nan-chong-chat
Nợ nần chồng chất phải làm thế nào?

Coi trọng đồng tiền, mới kiếm được nhiều tiền

Bạn có thể nhìn thấy các tấm gương về nhiều nhà tỷ phú, các doanh nhân thành đạt, hay những cá nhân sở hữu khối tài sản khổng lồ, giới siêu giàu… Nhưng có một sự thật rõ ràng là hầu hết họ đều bắt đầu từ con số 0, hoặc đã từng nợ nần chồng chất, nhưng họ lần lượt vượt qua những khó khăn đó, mà trở thành “họ” của hiện tại.

Bạn muốn để ra được nhiều tiền? Trước hết bạn phải coi trọng đồng tiền mình làm ra đã. Bạn thấy người ta có tiền? Bạn nghĩ bạn có thể làm như “người ta” ngay? Rồi khi bạn đâm đầu vào làm thì mới thấy nản, mà không thấy tiền đâu… Suy ra, nếu bạn muốn làm ăn kinh doanh để kiếm được tiền, bạn phải suy nghĩ thấu đáo nhiều yếu tố cũng như phải coi trọng và phân tích khả năng cũng như công sức người đó bỏ ra đã.

Bạn nên áp dụng một vài quy tắc như khi bạn kiếm được 5 thì bạn chỉ nên tiêu dưới 5 thôi, những đồng tiền tiết kiệm còn lại có thể sẽ giúp bạn có thu nhập cao hơn trong tương lai.

>>> Xem thêm: Vay tiền nóng bằng CMND bạn đã thử chưa?

Không đổ lỗi, đùn đẩy

Khi đi làm, bạn có thể gặp áp lực.. nhưng chưa chắc đã là do công việc, mà là vấn đề về con người. Vốn dĩ bạn rất thích công ty của bạn, nhưng ông sếp A, đồng nghiệp B lại làm cho bạn ghét, hay bị áp lực, dẫn tới nghỉ việc.

Khi bạn hành động như vậy, nghĩa là bạn đang không suy nghĩ thấu đáo, và đang dùng sai lầm của người khác để trừng phạt bản thân

Vậy cũng giống khi bạn vướng phải nợ nần chồng chất, bạn không nên đổ lỗi cho bản thân, cho hoàn cảnh hiện tại. Không có cuộc sống nào tràn đầy màu hồng, bạn phải bước vào chông gai, rồi vượt qua nó, chỉ có vậy bạn mới có thể phát triển bản thân được

Trân trọng thời gian và tiền bạc, đổi mới tư duy

Hiện nay, các bạn trẻ luôn bị áp lực phải mua nhà, mua xe rồi mới hạnh phúc. Khi điều kiện không cho phép, bạn ngay lập tức bị áp lực cuộc sống đè nặng, dẫn tới nợ nần chỉ vì bạn muốn thành công thật nhanh.

Nên nhớ, mua nhà, mua xe bạn chỉ có thể thỏa mãn được hạnh phúc của bản thân… nhưng cũng có thể chỉ thỏa mãn được cái tôi, cái mong muốn thể hiện của bạn mà thôi.

Bạn nên đổi mới tư duy của mình, nếu bạn đang thực sự hạnh phúc, vui vẻ bên người thân của bạn, thế là đủ. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, cuộc sống của bạn sẽ rất tốt nếu bạn không vội vã, cân nhắc các bước đi của mình thật đúng.

Nợ nần chồng chất phải làm thế nào?

Nếu bạn lỡ rơi vào hoàn cảnh này, thì bạn cũng phải thật tỉnh táo. Một số lời khuyên cơ bản khi bạn vướng phải nợ nần như sau:

  • Nói thật và cầu cứu sự trợ giúp của gia đình
  • Không cố gắng dấn thân thêm nữa vào tội lỗi để nợ nần nhiều thêm
  • Bình tĩnh thương lượng với các chủ nợ, cho mình cơ hội để làm lại rồi trả nợ cho họ
  • Tuyệt đối không được nghĩ quẩn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here