Trong cuộc sống không ai nói hay được điều gì, đôi khi bạn cần vay tiền để phục vụ tiêu dùng cấp bách hay đi du lịch, chữa bệnh v..v.. Hình thức vay tiền online ngày càng phổ biến hơn với những người sử dụng công nghệ liên tục hàng ngày. Gói vay tiền online này giúp bạn tiếp cận được với nguồn vốn một cách đơn giản hơn, dễ dàng hơn khi không cần phải đến ngân hàng nữa. 

Nỗi lo chỉ đến với bạn khi đến kỳ hạn thanh toán, nhiều người không hiểu vì sao mình lại không thể thanh toán được số tiền đã vay từ Vtien dù nó không đáng là bao so với thu nhập. Bài viết dưới đây Vtien xin chia sẻ với các bạn 2 mẹo nhỏ giúp bạn quản lý tài chính thành công.

Chi tiêu mất kiểm soát

Việc thanh toán không đúng kỳ hạn các khoản vay tiền online chủ yếu là do bạn không thể kiểm soát quá trình chi tiêu của mình. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng hạn mức vay tiền của bạn lên tại Vtien. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm soát dòng tiền ra vào của mình, đã chi tiêu những gì, hạn chế các dùng đến tiền khi chưa thực sự cần thiết để có thể đảm bảo thanh toán các khoản vay đúng hạn mà chất lượng cuộc sống của bạn không hề đi xuống.

Chi tiêu mất kiểm soát đó không phải thói quen dễ bỏ của nhiều người, cầm tiền là phải bù đắp lại những ngày sống thiếu thốn trước đó giúp cơ thể được thoải mái về tinh thần. Thói quen tốt này không thể lập tức biến mất mà cần có một quá trình để quen.

Lập bảng chi tiêu trong tháng với những chi phí cố định không thể không chia như tiền thuê nhà, tiền thực phẩm, phí sinh hoạt hàng ngày. Tiếp đến bạn có thể xác định những chi phí có thể cắt giảm không cần thiết, không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Loại bỏ những danh mục chi tiêu xa xỉ theo mức độ giảm dần từng tuần từng tuần từ đó tạo ra thói quen chi tiêu mới giúp bạn có thể thanh toán các khoản nợ tại Vtien

>>> Xem thêm: Điều kiện thủ tục vay tiền nhanh tại Vĩnh Phúc

Tăng thêm thu nhập

Ngoài việc tiết kiệm chi tiêu việc kiếm thêm thu nhập cũng giúp bạn có thêm một khoản kha khá trước khi đến hạn thanh toán. Việc kiếm tiền hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bản thân đến từ việc làm thêm, bán hàng online hay trở thành một shipper đích thực. 

50% thu nhập sử dụng cho hoạt động tiêu dùng gồm tiêu dùng hàng ngày, 50% thu nhập còn lại dành để đầu tư, con số này lại chia tiếp thành 3 khoản:

– 30% đầu tiên – Đầu tư mạo hiểm: Coin, lướt sóng chứng khoán… các phi vụ một vốn 10 lời thì dùng khoản này, mất thì thôi, không ảnh hưởng đến cuộc sống của ai.

– 30% tiếp theo – Đầu tư kinh doanh: Mở công ty, góp vốn, nhập hàng, buôn bán… dùng khoản này. Đầu tư kiểu này có rủi ro nhưng thấp.

– 40% còn lại – Đầu tư dài hạn: Mua đất, chứng khoán bluechip, mua vàng cất giữ… Khoản đầu tư này lợi nhuận cực thấp nhưng không bao giờ mất, có thể coi đây là của để dành.

>>> Xem thêm: Vay tiền nóng tại Quảng Ninh – 5 phút có tiền ngay

Thu nhập thêm cũng được cần tính toán một cách hợp lý tránh tình trạng đầu tư kinh doanh thua lỗ. Chăm chỉ và siêng năng sẽ luôn nhận được những phần thưởng xứng đáng với công sức đã bỏ ra

Với 2 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả sẽ giúp bạn thanh toán các khoản vay tiền online vào cuối kỳ một cách đúng hẹn. Nếu thanh toán không đúng hẹn thì lãi suất càng cao, số tiền nợ càng lớn. 

Nguồn: https://vtien.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here